Home / Không phân nhóm / 3 sai lầm phá hỏng mái tóc của bạn

3 sai lầm phá hỏng mái tóc của bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Một số thói quen tưởng như vô hại nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chăm sóc tóc.

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như tìm hiểu kỹ càng. Bên cạnh việc lo lắng về loại tóc, da đầu cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Một số thói quen thông thường có thể khiến tóc dễ bị hư tổn.

1. Để tóc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt

Tạo kiểu bằng máy uốn, ép tóc là thói quen thường ngày của nhiều cô gái. Tuy nhiên, các dụng cụ hoạt động theo cơ chế phá hủy liên kết keratin trong tóc. Nhờ vậy, chúng định hình tóc thành kết cấu mới như uốn xoăn hoặc ép thẳng.

Việc liên tục sử dụng máy ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các liên kết tóc. Nhiệt độ gây tổn thương tới lớp biểu bì, để lại những mảng xơ. Nhà tạo mẫu tóc Rita Hazan nhận định nhiệt độ có thể gây hại hơn nhuộm.

3 sai lam pha huy toc anh 1
3 sai lầm phá hỏng mái tóc của bạn
Nên sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ khi uốn hoặc sấy tóc. Ảnh: PopSugar.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên phủ thêm một lớp bảo vệ tóc trước khi sử dụng máy sấy, dụng cụ tỏa nhiệt. Chất bảo vệ nhiệt tạo thành lớp niêm phong xung quanh, cung cấp chất chống oxy hóa và độ ẩm để dưỡng tóc.

Trong khi đó, nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước nóng vào mùa đông. Bạn nên cân đối độ nóng – lạnh vừa phải để không ảnh hưởng đến sức khỏe tóc và da dầu.

2. Chỉ sử dụng sản phẩm thoa ngoài tóc

Các sản phẩm thoa bên ngoài có thể cung cấp độ ẩm và vitamin dồi dào cho tóc. Dầu xả giúp tóc giữ ẩm và mềm mại suốt ngày dài.

Tuy nhiên, những yếu tố này không mang lại tác dụng lâu dài với mái tóc. Đây là lý do các chuyên gia thường khuyên nên bổ sung collagen hoặc biotin.

3 sai lam pha huy toc anh 2
3 sai lầm phá hỏng mái tóc của bạn
Các sản phẩm thoa ngoài chưa đủ để nuôi tóc chắc khỏe. Ảnh: Hopscotch.

Tóc mỏng và dễ gãy rụng là triệu chứng phổ biến của sự thiếu hụt biotin. Hiện tượng này có thể khắc phục bằng cách bổ sung.

Bên cạnh đó, thói quen ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tóc. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng là phương pháp chăm sóc da đầu.

3. Không chăm sóc da đầu

Các thương hiệu đang cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm chăm sóc da đầu nhưng số đông người tiêu dùng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của chúng.

Nhiều người để sản phẩm chăm sóc tóc, dầu gội khô tích tụ trên đầu quá lâu mà không tẩy da chết. Thói quen này có thể tước đi lớp dầu tự nhiên của tóc.

Khi bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe tóc, hãy bắt đầu tìm hiểu về loại da đầu và các bước chăm sóc cần thiết.

Trong trường hợp da dầu bị bong tróc, sưng đau là dấu hiệu cho thấy bạn cần tẩy tế bào chết thường xuyên hơn. Mặt khác, nếu da căng và có những vảy trắng nhỏ là hiện tượng cho thấy tóc đang quá khô, cần dưỡng ẩm bằng dầu dành riêng cho da đầu.

———————————————
 Nhà phân phối mỹ phẩm Nga Hoàng – Phương Thúy

Loading...
Loading...
error: Content is protected !!