Home / Chăm sóc tóc / 5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

5/5 - (7 bình chọn)

Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về mái tóc kém bồng bềnh và hay rối vì quá mỏng của mình nếu biết chăm sóc cho nó đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp bạn chăm sóc tóc mỏng hiệu quả.

Thời gian gần đây, khi mà những kiểu tóc bồng bềnh liên tục xuất hiện dày đặc trên trên các sàn catwalk hay tạp chí thời trang danh tiếng, thì sự tự tin của những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng manh lại càng bị “thu nhỏ” lại. Bởi lẽ tóc mỏng rất khó để tạo nên những kiểu đầu gợn sóng tuyệt đẹp như vậy.

Tuy nhiên ngày nay, các quý cô sở hữu mái tóc mỏng đã không còn phải lo lắng nhiều khi có rất nhiều kiểu tóc dễ dàng che giấu bớt đi khuyết điểm này. Thêm vào đó, nếu bạn biết chăm sóc cho tóc đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều vì mái tóc đang ngày một mỏng đi, hay nhìn kém bồng bềnh, suông mượt vì dễ rối nữa đâu nhé!

Cùng chúng tôi tham khảo 6 lưu ý về cách chăm sóc tóc mỏng thật hiệu quả dưới đây:

1. Dùng sản phẩm dành cho tóc mỏng

5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng
5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

Đầu tiên, lưu ý đầu tiên dành cho bạn là hãy dùng những sản phẩm dành cho tóc mỏng. Dầu gội, dầu xả hay dầu dưỡng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại bất kì nhãn hiệu chăm sóc tóc nào với sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn. Những sản phẩm chuyên dụng này có chứa thành phần làm phồng tóc, giúp bạn nhanh chóng có được độ bồng bềnh mơ ước cho mái tóc của mình.

2. Dùng lược răng thưa 

5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng
5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

Tóc mỏng có sợi tóc nhỏ và cấu trúc tóc yếu hơn tóc bình thường. Vì vậy, khi tạo kiểu, mái tóc của bạn “tiềm tàng” khả năng tổn thương cao nhất trong tất cả các loại tóc. Bí quyết là hãy thay chiếc lược của bạn bằng lược răng thưa ngay lập tức. Bằng cách này, bạn sẽ chải dễ dàng hơn và tránh làm rụng mái tóc vốn đã ít ỏi của mình.

3. Chú ý khi sấy tóc và vuốt dưỡng

5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng
5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

Vì nếu không dùng đúng cách, nó sẽ khiến tóc bạn bị rối hoặc càng xẹp xuống một cách thảm hải. Sau khi gội đầu, bạn nên sấy tóc tập trung vào phần chân tóc theo chiều từ dưới hướng lên. Khi tóc đã khô được 80%, hãy cúi đầu cho tóc đổ dài xuống dưới và dùng xả khô hoặc mousse tạo kiểu vuốt đều, nhất là phần chân tóc. Tiếp tục sấy với lược tròn cho toàn bộ tóc khô và bồng bềnh như ý.

4. Hạn chế dụng cụ làm tóc bằng nhiệt

5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng
5 lưu ý đặc biệt giúp chăm sóc tóc mỏng

Đây cũng là 1 trong những gạch đầu dòng quan trọng cho những cô nàng tóc mỏng. Bởi lẽ, việc tác dụng trực tiếp nhiệt lên tóc sẽ gây tổn hại cực kì lớn đến những sợi tóc vốn đã không mấy khỏe mạnh của bạn. Hãy thử cân nhắc đến những biện pháp không nhiệt khác như cuốn lô hay buộc xoắn để tóc vẫn đẹp mà lại khỏe mạnh bạn nhé.

5. Chọn màu tóc phù hợp

Đối với mái tóc mỏng, màu tóc cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo “ảo giác” tóc dày và bồng bềnh hơn. Hãy tuyệt đối tránh xa những kiểu nhuộm 2 màu trở lên như nhuộm hightlight hay nhuộm phai. Sự chênh lệch màu sắc này chỉ khiến tóc bạn trông nổi bật và càng “khoe mẽ” mái tóc mỏng của mình. Bạn nên chọn những gam màu phủ đều và không quá khác biệt với màu da để tạo cảm giác tóc dày hơn nhé.

Tham khảo tinh dầu bưởi Nga Hoàng giúp mọc tóc, ngăn rụng tóc, mang lại vẻ đẹp vốn có của bạn.

Tinh dầu bưởi Nga Hoàng
Tinh dầu bưởi Nga Hoàng
Hotline: 0945075939
SMS: 0945075939 Message facebook Zalo: 0945075939
Loading...
Loading...
error: Content is protected !!