Home / Chăm sóc tóc / Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc

Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc

5/5 - (12 bình chọn)

Việc gội đầu tưởng chừng như đơn giản và quen thuộc nhưng bạn có tự tin rằng mình đã thực sự gội đầu đúng cách hay chưa? Thay vì phải đầu tư rất nhiều chi phí vào các loại dưỡng tóc thì việc đầu tiên là bạn nên chắc chắn rằng mình đã biết cách gội đầu đúng. Điều này sẽ góp phần rất nhiều giúp đem đến cho bạn một mái tóc bóng khỏe tự nhiên.

Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc
Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc

Epomi sẽ giúp bạn với một vài bí kíp cực kỳ đơn giản giúp bạn chuẩn hóa quy trình gội đầu của mình nhé.

1. Làm ướt tóc

Tóc bạn luôn phải được làm ướt trước khi bạn thêm dầu gội vào. Hãy dùng nước hơi ấm, chúng sẽ làm mở lớp biểu bì, tốt cho việc loại bỏ bụi bẩn hoặc sản phẩm tạo kiểu còn bám trên tóc.

Khi tóc của bạn được làm sạch bằng nước ấm, nó sẽ đào thải lượng dầu thừa qua da đầu và mở lớp biểu bì và dễ dàng hấp thụ dầu trong dầu xả.

2. Dùng dầu xả đầu tiên

Nếu bạn có mái tóc qua vai, hãy bảo vệ những ngọn tóc khỏi bị khô và tổn hại thêm bằng cách bôi một lượng nhỏ dầu xả vào đuôi tóc trước khi dùng dầu gội. Điều này sẽ giúp phần đuôi tóc ít được nuôi dưỡng của bạn được bảo vệ khỏi tác động của các chất tẩy rửa từ dầu gội.

3. Xoa xà phòng ở chân tóc

Bạn chỉ cần tập trung sử dụng dầu gội ở da đầu. Phần da đầu là nơi bám nhiều bụi bẩn và tiết nhiều dầu nên đây sẽ là phần cần được làm sạch kỹ.

Bạn chỉ cần một lượng nhỏ dầu gội pha loãng với nước và đưa lên tóc tạo bọt. Hãy luôn nhớ pha loãng dầu gội nhé.

Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc
Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc

4. Hãy nhẹ nhàng

Tóc ướt là lúc mái tóc của bạn yếu nhất, chính vì thế, ma sát mạnh sẽ dễ dàng gây tổn thương, dẫn đến sự hư tổn và gãy rụng tóc.

Hãy bắt đầu nhẹ nhàng tạo bọt ở phần chân tóc. Tăng lưu lượng máu lên da đầu và kích thích sự phát triển của tóc bằng cách sử dụng các động tác ấn áp thẳng đứng với áp lực vừa đủ.

Nhiều bạn có thói quen mát xa xoay tròn trên da đầu nhưng thực chất chính những chuyển động tròn này lại là nguyên nhân làm rối và khiến cho tóc bạn càng dễ gãy rụng hơn.

Tiếp theo, làm mượt phần chân tóc bằng một cử động vuốt thẳng. Đừng cào các đầu móng tay lên da dầu mỏng manh hoặc sử dụng các động tác chà xát mạnh, chúng sẽ khiến da đầu bị tổn thương, dễ gây rụng tóc.

5. Thoa dầu xả ở phần thân cho đến ngọn

Sau khi bạn đã xả sạch dầu gội, hãy vuốt cho tóc bớt nước và bắt đầu bôi dầu xả từ thân đến đuôi tóc. Bạn không cần để dầu xả quá lâu trên tóc, chỉ cần 1-3 phút là vừa đủ cho dầu xả phát huy hiệu quả. Dầu xả lưu lại quá lâu trên tóc và không được xả kỹ sẽ khiến tóc nhanh bị bết.

Hãy tránh phần chân tóc và da đầu ra nhé nếu bạn không muốn có một mái tóc xẹp và phát sinh gàu.

6. Xả lại với nước lạnh

Sau khi dùng dầu xả hãy xả lại tóc bằng nước lạnh để giúp đóng chặt lớp biểu bì sợi tóc, chống lại các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, bụi bẩn, nhiệt độ. Giúp bảo vệ tóc của bạn một các tốt nhất.

Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc
Bí quyết dùng dầu gội đầu và dầu xả không gây hại cho tóc

7. Chọn dòng sản phẩm phù hợp

Sử dụng dầu gội và dầu xả cho tóc của bạn. Nếu tóc của bạn khô, hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm. Nếu bạn nhuộm tóc, hãy chọn công thức không có sulfate để tránh việc màu nhuộm phai đi nhanh chóng.

Nếu tóc bạn mỏng và có xu hướng nhanh bị bết dính thì hãy thử dòng sản phẩm làm phồng tóc của Morrocan Oil với khả năng làm phồng và không có các thành phần gây năng tóc.

Tham khảo: Dầu gội bưởi Nga Hoàng

Dầu gội bưởi Nga Hoàng sử dụng thành phần tinh dầu hoa bưởi và vỏ bưởi thiên nhiên với hàm lượng cao, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị rụng tóc chỉ sau 14 ngày sử dụng, sản phẩm đặc biệt thích hợp với đối tượng phụ nữ sau sinh do nhiều rối loạn về nội tiết tố, căng thẳng, lo âu trong quá trình mang thai và sinh con, tóc yếu, dễ gãy rụng, tóc tiếp xúc nhiều với hóa chất và máy móc làm đẹp.

Đối với tóc rụng lâu năm và quá yếu, dầu gội bưởi Nga Hoàng có khả năng phục hồi dần dần, mang đến một mái tóc dày và chắc khỏe hơn. Bạn nên sử dụng kết hợp với sản phẩm tinh dầu bưởi Nga Hoàng kích mọc tóc để hỗ trợ quá trình điều trị rụng tóc, thúc đẩy tóc mọc nhanh và nhiều hơn

 

Dầu gội bưởi Nga Hoàng
Dầu gội bưởi Nga Hoàng

 

Loading...
Loading...
error: Content is protected !!