Home / Chăm sóc tóc / Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh và hiệu quả

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh và hiệu quả

5/5 - (18 bình chọn)

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh và hiệu quả

Tinh dầu bưởi  được chiết xuất từ vỏ bưởi với công dụng điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh chóng. Vậy bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh như thế nào, bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin bổ ích

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh
Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh

Vốn nổi tiếng với công dụng mọc tóc nhanh nên rất được săn lùng. Không phải nói, các chị sinh con bị rụng tóc và đặc biệt các là quý ông không may mắc chứng hói đầu xem tinh dầu bưởi như một loại “thần dược” hồi sinh mái tóc. Tuy nhiên, rất nhiều bạn mua về rồi không biết sử dụng thế nào hoặc sử dụng sai làm lãng phí tinh dầu mà tóc lại không thèm mọc.

Nếu các bạn chỉ đơn giản bôi tinh dầu bưởi lên da đầu rồi xoa xoa thì chắc phải sử dụng không biết bao nhiều chai mới được. Thực ra kinh nghiệm mình học được từ một giáo viên dạy Yoga đó là hãy trút đầu xuống khi bôi tinh dầu bưởi. Sau khi gội đầu sạch và để tóc khô (còn 1 chút ẩm). Bạn bôi tinh dầu bưởi lên khắp da đầu và trút đầu xuống, rồi mat-xa da đầu nhẹ nhàng bằng 10 đầu ngón tay. Lý do là, khi trúc đầu xuống máu sẽ dồn lên đầu cung cấp dưỡng chất, oxy nuôi dưỡng kích thích nang tóc mọc.

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh
Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh

Nên thực hiện điều này vào buổi chiều tối vì đây là thời điểm tất cả lỗ chân lông giãn nở hết, lúc ấy bôi tinh dầu bưởi lên sẽ dễ dàng thấm vào các chân tóc hơn. Mình bị tóc rụng nhiều và một phần cũng hơi tham muốn tóc nhanh mọc nên ngày làm 2 lần tối và sáng. Trước mình mua chai thủy tinh người ta cho thêm cái vòi xịt nên làm rất tiện.

Ban đầu, mình nghĩ chắc cũng phải từ 2 tháng trở lên mới thấy tóc mọc ra vì thiên nhiên chứ có phải mỹ phẩm hóa học đâu mà nhanh. Nhưng không ngờ, tóc con mình mọc dài và nhiều ra khắp đầu chỉ trong hơn 1 tháng. Mình cũng không để ý cho đến khi bạn chung phòng nói sao tóc con nhiều vậy mới ngờ ngợ là tinh dầu bưởi.

Mà mình dùng có 1 chai đó thôi, tính mua thêm chai nữa nhưng làm biếng quá nên ngưng tới giờ.

Theo đánh giá của mình thì tinh dầu bưởi hợp với người có tóc nhưng bị rụng nhiều. Còn người hói thì phải sử dụng lâu hơn và có lẽ cần thêm 1 kích thích nào đó, chẳng hạn nhiệt độ hoặc kim lăn rồi mới bôi tinh dầu lên được.

Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh
Bí quyết sử dụng tinh dầu bưởi để tóc mọc nhanh

Đánh giá về tổng quan thì tinh dầu bưởi có một số điểm cộng và trừ sau:

Điểm cộng

Mùi khá thơm và dễ chịu như vỏ bưởi tươi vậy.

Khi bôi lên da đầu không bị bết mà còn lại rất mượt tóc, mùi hương thoang thoảng từ đồng nội.

Tóc mọc dài khá nhanh (khi làm đúng hướng dẫn trên)

Điểm trừ

Tuy nhiên, vì là dạng tinh dầu nên thể tích khá ít dùng nhanh hết nên có lẽ đây là một điểm trừ của loại tinh dầu này.

Tóm lại, đây là sản phẩm tốt, có thể tin tưởng để sử dụng tinh dầu bưởi lâu dài cho mái tóc mà không sợ các loại dầu gội hóa học làm hư tổn mái tóc, hại sức khỏe.

Đọc thêm : tinh dầu bưởi Nga Hoàng

———————————————
 Đại lý mỹ phẩm thiên nhiên Nga Hoàng – Phương Thúy

Loading...
Loading...
error: Content is protected !!