Home / Chăm sóc tóc / Một số mẹo chăm sóc tóc

Một số mẹo chăm sóc tóc

5/5 - (11 bình chọn)

Người xưa có câu ” Nhất dáng nhì da, thứ ba mái tóc”, quả thật mái tóc là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Thế nhưng, thật không may khi các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu bạn sử dụng hằng ngày lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mái tóc. Bài viết cung cấp cho bạn một số mẹo chăm sóc tóc hiệu quả để làm mái tóc luôn đẹp.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Nhiều phụ nữ hiện đang phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về tóc như chẻ ngọn, xơ rối hay rụng tóc và họ rất khó khăn để phục hồi lại vẻ đẹp mái tóc như ban đầu. Vì thế, tốt nhất là bạn nên chăm sóc mái tóc mỗi ngày và chú ý một số điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Đừng để mọi việc quá trễ bạn mới tìm cách giải quyết vì ngăn ngừa các vấn đề về tóc luôn luôn dễ dàng hơn so với việc điều trị hư tổn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những lời khuyên hữu ích để chăm sóc mái tóc.

Sử dụng thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt

Bảo vệ tóc chống lại sức nóng từ các dụng cụ tạo kiểu là việc cần thiết bởi nhiệt sẽ làm tóc trở nên khô cứng và dễ gãy rụng. Một khi tóc đã khô và xơ, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để lấy lại vẻ đẹp ban đầu cũng như tạo kiểu cho mái tóc. Đây là lý do tại sao thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu. Bạn nên sử dụng chúng mỗi khi sấy khô hoặc tạo kiểu để bảo vệ mái tóc tránh hư tổn.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Dùng gối lụa hoặc tơ tằm khi ngủ

Mái tóc vẫn có thể bị hư hại khi bạn đang ngon giấc, do đó hãy chọn một chiếc gối bằng lụa hoặc tơ tằm để ngủ. Những chiếc bọc gối bằng vải cotton sẽ không mịn màng và dễ gây tổn thương cho mái tóc. Nếu không có gối lụa, bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn lụa quấn quanh tóc để thay thế.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Chải tóc đúng cách

Mỗi khi chải hoặc búi tóc thì bạn cũng đang làm hư tổn mái tóc của mình. Vì thế bạn cần chải tóc đúng cách bằng cách chải thẳng tay từ gốc tóc xuống. Đặc biệt, bạn nên chải khi còn ướt để tránh tóc rụng quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn kiểu lược phù hợp đối với từng loại tóc.

Không buộc tóc bằng dây chun

Dùng dây chun buộc tóc không phải là lựa chọn tốt cho một mái tóc khỏe mạnh. Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa điều này.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Chọn đúng dầu gội

Mỗi loại tóc sẽ thích hợp với một loại dầu gội khác nhau. Vì vậy hãy thay thế loại dầu gội bạn đang dùng nếu mái tóc trở nên xơ cứng hay rụng nhiều. Ví dụ như nếu dầu gội đầu trị gàu bạn đang sử dụng làm khô tóc thì thay đổi loại khác để giữ cho tóc khỏe mạnh và mềm mại.

Tham khảo : Dầu gội bưởi Nga Hoàng  – chăm sóc tóc hiệu quả

dầu gội bưởi Nga Hoàng
dầu gội bưởi Nga Hoàng

Cung cấp đầy đủ vitamin

Mái tóc cũng cần được cung cấp những dưỡng chất cần thiết như làn da hay cơ thể. Vì vậy, bạn có thể sử dụng sản phẩm dưỡng tóc, uống thuốc bổ sung vitamin và thay đổi chế độ ăn uống nếu mái tóc đang có những dấu hiệu hư tổn.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Massage da đầu

Để thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, bạn nên thường xuyên massage da đầu. Dùng ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu sẽ kích thích lưu thông máu và phát triển gốc tóc.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

 

 

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Chăm sóc tóc thường xuyên với mặt nạ dưỡng tóc sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và óng mượt. Bạn có thể mua hoặc tự làm mặt nạ dưỡng tóc tại nhà. Những dưỡng chất từ mặt nạ rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc. Ví dụ như bạn có thể ủ tóc bằng mặt nạ làm từ rong biển để hạn chế tác động nhiệt cũng như làm tóc dày và chắc khỏe hơn.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Không nên tạo kiểu thường xuyên

Mái tóc của bạn có thể bị tác động bởi rất nhiều hóa chất trong quá trình tạo kiểu như: nhuộm, tẩy màu, duỗi hay uốn nóng. Vì thế, bạn nên cố gắng hạn chế tạo kiểu quá thường xuyên để tránh làm gây tổn hại cho mái tóc.

Một số mẹo chăm sóc tóc
Một số mẹo chăm sóc tóc

Liên hệ mua hàng

———————————————
 Đại lý mỹ phẩm thiên nhiên Nga Hoàng – Phương Thúy

Từ khóa: chăm sóc tóc, mẹo chăm sóc tóc,dầu gội bưởi Nga Hoàng,dau goi buoi nga hoang,cham soc toc,meo cham soc toc

Hotline: 0945075939
SMS: 0945075939 Message facebook Zalo: 0945075939
Loading...
Loading...
error: Content is protected !!