Home / Chăm sóc tóc / Những thói quen gây rụng tóc mà ai cũng mắc phải

Những thói quen gây rụng tóc mà ai cũng mắc phải

5/5 - (9 bình chọn)
Những thói quen gây rụng tóc từ sinh hoạt hàng ngày tưởng chừng vô hại khi gội đầu sau có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc tóc. Thường xuyên mắc phải chúng sẽ khiến tóc bị xơ và dễ gãy rụng hơn. Do đó, ngoài việc chăm sóc tóc bằng những sản phẩm phù hợp bạn cũng nên loại bỏ những thói quen gây rụng tóc sau đây nhé!

Chải tóc trong khi gội

Nhiều người thường có thói quen chải tóc trong khi đang gội đầu. Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình khiến tóc dễ bị rối và gãy rụng hơn. Để tránh tình trạng trên, bạn nên chải tóc khi chúng còn khô và trước khi gội. Bằng cách làm này, tóc sẽ không bị rối và việc gội đầu sẽ dễ dàng hơn đó.

Thói quen khi gội đầu ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng xơ và dễ gãy rụng - Ảnh 1.
Những thói quen gây rụng tóc

Vò tóc quá mạnh

Không phải cứ massage hoặc vò tóc mạnh thì sẽ giúp làm sạch tóc hơn đâu nhé. Thói quen này sẽ khiến tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng hơn. Cách tốt nhất đó chính là massage tóc nhẹ nhàng theo chiều từ chân đến ngọn của chúng. Thay đổi thói quen này sẽ giúp tóc tránh được những tổn thương mà vẫn đảm bảo làm sạch hiệu quả.

Thói quen khi gội đầu ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng xơ và dễ gãy rụng - Ảnh 2.
Những thói quen gây rụng tóc

Lau tóc bằng khăn bông sai cách

Nếu bạn có thói quen cuộn hoặc vò tóc bằng khăn bông khi lau khô thì hãy thay đổi chúng ngay. Bởi khi ướt tóc sẽ dễ bị tổn thương bởi những tác động lực mạnh như vậy. Lúc này, bạn nên dùng khăn thấm từ phần chân đến ngọn tóc thay vì vò hoặc cuộn chúng lại nhé!

Thói quen khi gội đầu ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng xơ và dễ gãy rụng - Ảnh 3.
Những thói quen gây rụng tóc

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng khiến tóc dễ bị mất nước và khô hơn. Thường xuyên giữ thói quen này cũng khiến cấu trúc tóc bị ảnh hưởng đáng kể. Do vậy, bạn nên thay đổi thói quen này để chăm sóc tóc tốt hơn. Trong những ngày trời mát hay se lạnh, bạn cũng nên sử dụng nước ấm thay vì nóng để làm sạch tóc sẽ tốt hơn.

Thói quen khi gội đầu ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng xơ và dễ gãy rụng - Ảnh 4.
Những thói quen gây rụng tóc

Thay quá nhiều loại dầu gội

Thói quen dùng các loại dầu gội lẫn lộn không hề tốt cho tóc chút nào. Bởi mỗi loại dầu có những công dụng và tính năng khác nhau. Nếu thường xuyên đổi dầu gội, điều này sẽ khiến cấu trúc tóc bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc làm này cũng không có lợi cho da đầu đâu.

Thói quen khi gội đầu ai cũng mắc phải khiến tóc ngày càng xơ và dễ gãy rụng - Ảnh 5.
Những thói quen gây rụng tóc
Hotline: 0945075939
SMS: 0945075939 Message facebook Zalo: 0945075939
Loading...
Loading...
error: Content is protected !!